Welcome to
English Corner Website
Let's speaking
"The way to get started is to quit talking and begin doing" - Walt Disney

Schedule


DATE

TIME

ACTIVITY

19 August, 2016

9:00am - 4:00pm

Welcome Freshy Day

Sharing


Watching


Logo

Description

URL

TED


เว็บไซต์ดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของผู้มีชื่อเสียงเอาไว้มากมาย แต่ละคลิปจะมีซับไตเติ้ลให้ด้วย สำหรับคนที่เทิร์นโปรแล้วแต่อยากฝึกทักษะการฟังเพิ่ม จะฟังแบบไม่ดูซับไตเติ้ลเลยก็ได้ แต่ถ้าฟังไม่ออกบางคำก็สามารถดูซ้ำอีกรอบโดยเปิดซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษตามไปด้วย

Click here


มือใหม่หัดฟังขอซับไทยเป็นตัวช่วย

Click here

CNN Student on News


เป็นเว็บข่าวสำหรับนักเรียนนักศึกษาผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษจากข่าว มีพิธีกรดำเนินเรื่องทำให้ค่อนข้างไม่น่าเบื่อในการรับชม

Click here

BBC


นอกจาก BBC จะเป็นสำนักข่าวชื่อดังที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เว็บของ BBC ยังใจดีมีคอลัมน์ฝึกภาษาอังกฤษให้ฟรีๆ ด้วยเว็บนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการฝึกภาษาสำเนียงอังกฤษ

Click here

VIOOZ


เว็บไซต์นี้มีหนังต่างประเทศมากมายสำหรับฝึกฟังและได้เรียนรู้รูปแบบประโยคจากภาพยนตร์ นอกจากจะได้ความรู้แล้วยังได้ทั้งความบันเทิงและความเพลิดเพลินหรรษาอีกด้วย

Click here

Ororo TV


เว็บนี้เป็นเว็บดูหนังและซีรีย์ต่างประเทศ มีซับให้หลายภาษา นอกจากจะได้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษแล้วยังสามารถศึกษาภาษาอื่นได้อีกด้วย

Click here

HICK


เรื่อง ราวเกี่ยวกับโลกแห่งยาเสพติด การยั่วยวน และฆาตกรรมเริ่มขึ้น เมื่อ ลูลิ (โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์) เด็กวัยรุ่นจากเมืองเล็กๆ ตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปลาสเวกัส พร้อมกับหนีคำสบประมาทจากคุณพ่อคุณแม่ผู้ติดเหล้า เธอพกเงินและปืนติดตัวไปด้วย ระหว่างโบกรถมุ่งหน้าสู่ตะวันตก ระหว่างทางเธอพบกับ เอ็ดดี (เอ็ดดี เรดเมย์น) ชายหัวขบถที่เอาแน่นอนไม่ได้ และ เกลนดา (เบลก ไลฟ์ลี) นักสูดโคเคนที่กำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี

Click here

Bridge to Terabithia


เรื่องราวความมหัศจรรย์เริ่มจาก “เจส” และ “เลสลี่” เด็กชายและหญิงที่จากไม่ชอบหน้ากลายมาเป็นเพื่อนรักกัน และทั้งคู่ได้ค้นพบดินแดนอันอัศจรรย์สุดคณานับ ดินแดนที่เรียกขานว่า “Terabithia”ที่ทีราบิเตีย...ต้นไม้จะเดินได้...แมลงจะรบได้...ยักษ์จะปกป้อง...อินทรีจะพิฆาต ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ แค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้าง..... และในดินแดนทีราบิเตียนี้เอง ที่บังเกิดสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่ใครจะกล้าจินตนาการ

Click here

The Last Keepers


When the teenage daughter of a reclusive family of artists falls in love with an unusual boy at school, she awakens mysterious powers and discovers ancient family secrets that will change her life forever.

Click here

Accepted


หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเสียดสี ล้อเลียน ชำแหละ วิธีการเรียนการสอน การจัดระบบการศึกษาของมหาวิทยาลัยในระบบได้อย่างมีข้อคิดที่ดีมาก แต่ละคนอยากเรียนอะไรก็ได้ เรียนในสิ่งที่ตนชอบ ทุกอย่างเป็นความรู้ ไม่มีการบังคับ ไม่มีการสอน แต่ทุกคนเรียนรู้ร่วมกัน

Part 1:

Click here


Part 2:

Click here

Air Bud 1


เรื่องราวของจอช มือขว้างบอลเจ้าของ บัดดี้สุนัขมหัศจรรย์ ได้เพียงแค่นั่งที่ขอบสนาม เพราะทีมของเขาต้องการผู้เล่นตำแหน่งแคทเชอร์ บัดดี้ได้เข้าร่วมทีม และทำให้ทุกคนต้องตะลึง ด้วยความสามารถของมันทำให้สองวายร้ายคิด ลักพาตัวไปให้คณะละครสัตว์รัสเซีย ติดตามเรื่องราวอันน่าประทับใจกับความผูกพัน ของ จอชกับบัดดี้สุนัขมหัศจรรย์ได้ใน Air Bud 1

Part 1:

Click here


Part 2:

Click here


Part 3:

Click here

Speaking


Logo

Description

URL

English Radio


แอพที่สามารถใช้ฝึกแชทและพูดคุยภาษาอังกฤษโต้ตอบกับเพื่อนชาวต่างชาติ อีกทั้งยังสามารถเลือกฟังวิทยุคลื่นต่างประเทศที่เป็นภาษาอังกฤษได้ตามใจชอบ

iOS


Android

Rong Chang


เป็นเว็บไซต์ที่มีบทความเสียงพร้อมทั้งบทความตัวหนังสือ ให้ฝึกฟังและพูดตาม มีหลายเรื่องให้ฝึกได้ตามอัธยาศัย

Click here

Ajarn Adam TV


เป็นนี้เป็นเว็บสอนพูดภาษาอังกฤษโดยอาจารย์ Adam Bradshaw ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของภาษาแต่มาอยู่ประเทศไทยนานจึงสามารถสื่อสารภาษาไทยได้และสามารถอธิบายให้เข้าใจเป็นภาษาไทยได้อีกด้วย

Click here

English Anyone


เป็นเว็บสอนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกพูดอย่างคล่องแคล่ว ผู้สอนจะแนะนำเทคนิคต่างๆในการเรียนรู้เร็วขึ้นและฝึกพูดให้ชัดขึ้นและเทคนิคความรู้ต่างๆอีกมากมาย

Click here

Speaking-American


เว็บนี้สอนเกี่ยวกับประโยค การพูดสนทนาในชีวิตประจำวัน แบบชาวอเมริกันมีการแบ่งบทเรียนเป็นคลิปย่อยๆหลายคลิป ผู้เรียนสามารถเรียนได้ฟรีตอนไหนก็ได้

Click here

ESL Gold


เป็นเว็บที่รวบรวมวลีหรือประโยคให้เราฝึกพูดในโอกาสต่าง ๆ โดยเขาจะพูดให้เราฟังทีละประโยค และทิ้งช่วงเวลาให้เราฝึกพูดตาม

Click here

Daily ESL


เป็นเว็บฝึกพูดที่มีทั้งเสียงให้ฟัง และมี script ให้ดู แบ่งเป็นหมวดหมู่ซึ่งง่ายต่อการเลือกฝึก มีการเน้นคำศัพท์ที่น่าสนใจให้ไปหาความหมายกันอีกด้วย

Click here

Focus English


เป็นเว็บไซต์ที่มีบทสนทนาที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาให้เราฝึกพูด โดยฟังเสียงแล้วออกเสียงตาม มีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ขัดเจน ระดับความยากเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษ

Click here

English Daily 626


เป็นเว็บฝึกพูดภาษาอังกฤษ โดยมีบทสนทนาในชีวิตประจำวันที่น่าสนใจให้ฝึกพูดตาม มีทั้งสำนวนต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มีบทสนทนามากมายให้เลือก

Click here

Manythings


เป็นเว็บฝึกพูดเว็บหนึ่งที่รวบรวมเอาศัพท์ใหม่ๆ ศัพท์slang มาใส่ในประโยคให้เราฝึกพูดตามได้เหมือนเจ้าของภาษามากยิ่งขึ้น

Click here

ESL Discussions


เป็นเว็บรวมรวมหัวข้อและคำถามที่น่าสนใจที่สามารถใช้ในการสนทนาภาษาอังกฤษได้ในชีวิตประจำวันซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการสนทนาภาษาอังกฤษ และมีประโยคให้พูดตาม

Click here

Listening


Logo

Description

URL

VOA Learning English


VOA ย่อมาจาก Voice of America ถ้าใครอยากฟังภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันตรงรี่ไปที่เว็บนี้ได้เลย คลิปของ VOA มีหลากหลาย ตั้งแต่ข่าวทั่วๆ ไป รายการดนตรี รายการวัฒนธรรม ฯลฯ ช่วงเทศกาลต่างๆ ก็จะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบริบททางสังคมด้วย สามารถเลือกฟังและชมคลิปได้ตามความสนใจ

Click here

ESL LAB


เว็บนี้มีบทความเสียงให้ฟังมากมาย และยังมีแบบฝึกหัดท้ายบทพร้อมเฉลยให้ฝึกทำอีกด้วย มีการแบ่งระดับเป็น ง่าย ปานกลาง และยาก

Click here

Listening 495


เป็นช่องใน Youtube ที่มีไฟล์เสียงให้ฝึก listening อย่างมากมายศัพท์ออกเสียงไม่ยากมากเกินไป และมีบทบรรยายให้ด้วย

Click here

Learn English Now


English script and sound clip รวบรวมสคริปต์ และคลิปเสียงภาษาอังกฤษ รวม คลิปเสียง mp3 file สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ฝึกฟังได้บ่อยเท่าที่ต้องการ มากกว่า 100 เรื่อง

Click here

ELLLO


เป็นเว็บฝึกฟังภาษาอังกฤษโดยมีสคริปต์ให้ และเราสามารถเรียนคำศัพท์จากเรื่องที่ฟังได้ และอีกทั้งยังมีแบบฝึกหัดหรือคำถามท้ายบทให้ฝึกทำอีกด้วย

Click here

Exam English


เป็นเว็บที่รวบรวมไฟล์เสียงให้ฝึกฟังและเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีมากสำหรับคนที่จะเตรียมสอบ TOEFL

Click here

New Fiction


สำหรับหัดฟังสำเนียงอเมริกันที่อ่านหนังสือเสียง โดยมีภาพการ์ตูนและเสียง effect ประกอบ

Click here

LibriVox


เว็บไซต์ที่อาสาสมัครที่เป็น native speakers จะอ่านหนังสือให้เราฟังฟรีๆ แถมคุณภาพเสียงก็ดีใช้ได้เลยทีเดียว

Click here

Learn English via Listening


เป็นช่องใน Youtube ที่รวบรวมบทสนทนาภาษาอังกฤษไว้มากมายให้ได้ฟัง และในวิดีโอนั้นมีสคริปต์ให้เราได้อ่านตามได้อีกด้วย

Click here

English Listening


เป็นช่องใน Youtube ที่รวบรวมคลิปเสียงในการฝึกฟังไม่ว่าจะเป็นขั้นเริ่มต้นไปจนถึงขั้นพัฒนาภาษาอังกฤษ

Click here

ESL POD


เว็บไซต์ที่รวบรวมไฟล์เสียงการสนทนาภาษาอังกฤษที่จำลองสถานการณ์ต่างๆขึ้นมา สามารถได้เรียนรู้ศัพท์ใหม่จากการฟังได้โดยไม่ยากอีกด้วย

Click here

Vocabulary


Logo

Description

URL

Ajarn Tonamorn


บทเรียนนี้นำเสนอคำศัพท์พื้นฐานภาษาอังกฤษมากกว่า 1000 คำ ที่เป็นศัพท์ใช้บ่อย พร้อมคำอ่าน คำแปล ซึ่งผู้เรียนภาษาอังกฤษ จำเป็นต้องรู้

Click here

Merriam-Webster Visual Dictionary Online


เป็นเว็บที่รวบรวมคำศัพท์ต่างๆ และมีรูปภาพประกอบทำให้มีส่วนช่วยในการจำ เนื่องจากรูปภาพทำให้เราจำคำศัพท์ได้ดีกว่าการท่องโดยไม่มีรูปภาพ

Click here

Cambridgedict Blogspot


เว็บไซต์ที่รวมศัพท์ภาษาอังกฤษพื้นฐานกว่า 2,000 คำ มาให้อ่านโดยคำศัพท์นั้นถูกจัดเรียนตามหมวดหมู่ตัวอักษรภาษาอังกฤษ

Click here

สาระดีดี TOEIC VOCABULARY


ผู้จัดทำได้รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษสำหรับเตรียมสอบ TOEIC รวมกว่า 4,395 คำ สำหรับผู้สนใจได้นำไปทบทวนเพื่อการเตรียมตัวสอบ หวังว่าคำศัพท์ที่รวบรวมมานี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับทุกท่าน

Click here

MThai Dictionary


รวมคำศัพท์ dictionary ภาษาอังกฤษ - ไทย ประโยคบทสนทนาภาษาอังกฤษ ในเหตุการณ์ สถานการณ์ ต่างๆ ดิกชันนารี่ ในชีวิตประจำวัน ดูได้ที่นี่

Click here

dek-eng เด็กอิงก์ : ศัพท์ภาษาอังกฤษ-ทั่วไป


เป็นเว็บที่รวมรวมเอาคำศัพท์ที่มีโอกาสได้ใช้ในชีวิตประจำวันไว้ โดยแยกเป็นหมวดหมู่ เพื่อจะได้ง่ายต่อการค้นหา

Click here

Dek-D : 20 ศัพท์จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนเรียนมหาวิทยาลัย


รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่พบบ่อยในตำราเรียนและการเรียนการสอนระดับมหาวิทยาลัย มีการจัดเรียงศัพท์ที่ความหมายเหมือนกันไว้ด้วย

Click here

trueplookpanya : คำศัพท์ยากที่เด็ก ม.ปลาย ควรจำไว้!!! ^^!


เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมคำศัพท์ยากที่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ควรจำไว้ แต่เป็นคำศัพท์ที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเช่นกัน

Click here

English by Chris


เว็บนี้สอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยซึ่งมีวิดีโอที่บอกเล่ารายละเอียด มีทั้งภาพ และมีการยกตัวอย่างประโยคประกอบคำศัพท์อีกด้วย

Click here

Kanzuksa


เว็บไซต์นี้ได้รวมรวมคำศัพท์ที่พบบ่อยในตำราทางวิชาการและวารสารต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากสำหรับการอ่านและการทำความเข้าใจบทความต่างๆ

Click here

Reading


Logo

Description

URL

Bangkok Post


ข้อดีของเว็บนี้คือเราจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านข่าวในประเทศไทย ซึ่งทำให้สามารถเชื่อมโยงบริบทต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และมีหมวด Easy News คือนำข่าวมาเรียบเรียงใหม่โดยใช้คำศัพท์พื้นฐาน เหมาะแก่ผู้เรียนระดับเริ่มต้นมาก ตอนท้ายของข่าวก็ยังมีสรุปรวมคำศัพท์ที่น่าสนใจพร้อมคำอธิบายศัพท์ภาษาอังกฤษและคำแปลภาษาไทยไว้ให้ด้วยค่ะ ที่น่าสนใจมากอีกหมวดคือการสอนภาษาอังกฤษผ่านเพลงฮิต

Click here

Daily English


เว็บไซต์ที่รวบรวมภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันไว้ให้ศึกษาอ่านคำ หรือวลีเด็ด ผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ช่วยให้ผู้ศึกษาได้อัพเดทศัพท์ หรือประโยคใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

Click here

5 Minute English


เว็บนี้มีบทความให้ฝึกอ่านมากมายอีกทั้งยังมีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยให้ลองทำหลังอ่านจบอีกด้วย

Click here

Thai Lang Hub : learn english with news


บทเรียนนี้นำเสนอข่าวภาษาอังกฤษพร้อมแปลภาษาไทย โดยแปลทั้งคำศัพท์พร้อมคำอ่านภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ ศัพท์แสลงภาษาอังกฤษ และเนื้อหาข่าวทั้งหมด เพื่อให้ผู้เรียนสามารถฝึกอ่านภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง นอกจากนั้นผู้เรียนยังสามารถฟังตัวอย่างการออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้องโดยเจ้าของภาษาอีกด้วย

Click here

Mr.Nussbaum : reading passages


เว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่รวบรวมเอาบทความที่ใช้ในการฝึกภาษาอังกฤษมาไว้ให้อ่าน พร้อมทั้งยังมีแบบฝึกหัดเสริมหลังเรียนอีกด้วย

Click here

We Go Inter : เรื่องสั้นภาษาอังกฤษ 1600 เรื่อง ระดับง่าย-กลาง พร้อมไฟล์เสียงและแบบฝึกหัด


เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเรื่องสั้นภาษาอังกฤษไว้ให้สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการที่จะพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น มีไฟล์เสียงให้ด้วย

Click here

ภาษาอังกฤษออนไลน์ : บทอ่านภาษาอังกฤษง่ายๆ แปลไทย


เว็บไซต์นี้มีบทอ่านภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นและมีแบบทดสอบเสริมความเข้าใจจากเนื้อเรื่องที่อ่าน มีแปลภาษาไทยให้ด้วย

Click here

Foundation English I


รวบรวม reading exercises ให้ฝึกอ่าน และมีเสียงให้ฟังด้วย มีแบบฝึกหัดหลังอ่านจบ พร้อมทั้งมีเฉลยแนบมาด้วย

Click here

Stop Memo : 200 เรื่องสั้นภาษาอังกฤษง่ายๆ สำหรับฝึกฟังและออกเสียง


200 เรื่องสั้นภาษาอังกฤษง่ายๆ สำหรับฝึกฟังและออกเสียง เต็มไปด้วยคำศัพท์ง่ายๆ และประโยคภาษาอังกฤษที่ไม่ซับซ้อนหรือยากจนเกินไป

Click here

Grammar


Logo

Description

URL

engVid


เป็นเว็บสอนภาษา โดยมีอาจารย์สอน อีกทั้งยังมีแบบฝึกหัดให้ลองทำมีหัวข้อน่าสนใจที่เหมาะกับนักเรียนไทยมากมาย เช่น แกรมม่า คำศัพท์ ศัพท์สแลง การพูด การเขียน รวมถึงแนะนำการทำข้อสอบ IELTS, TOEFL, TOEIC ด้วย แต่ละคลิปก็สั้นๆ ไม่ยาวมาก มีการความยากแบ่งออกเป็น 3 เลเวล คือ Beginner, Intermediate และ Advanced

Click here

ภาษาอังกฤษดอทคอม "อยู่เมืองไทยก็เก่งภาษาอังกฤษได้"


เว็บนี้มีเนื้อหาหลากหลายในด้านการสอนไวยากรณ์ อีกทั้งยังสรุปเนื้อหาโดยแบ่งเป็นตอนๆ เพื่อให้ผู้เรียนไม่เบื่อและสามารถกลับมาเรียนตอนที่เหลือได้อีกด้วย

Click here

E4Thai


เว็บนี้สอนเกี่ยวกับไวยากรณ์ภาษาอังกฤษโดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ผู้ศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ตามเรื่องที่สนใจ

Click here

Eat Sleep Dream English


เว็บนี้สอนภาษาอังกฤษในเรื่องของหลักการใช้ ไวยากรณ์ ต่างๆในชีวิตประจำวัน ฝึกการออกเสียง รวมทั้งมีแบบฝึกหัดเล็กๆน้อยหลังเรียน และยังมีเอกสารให้ดาวน์โหลดอีกด้วย

Click here

English is Fun


เว็บนี้ได้รวบรวมเนื้อหาทางด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษไว้ในหลายๆเรื่องซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่ผู้ฝึกภาษาอังกฤษควรศึกษาเพื่อนำไปใช้ในการพูด การสร้างประโยค โดยเว็บนี้จะบอกถึงหลักการใช้ต่างๆ

Click here

Learn English British Council


เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมเนื้อหาด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษมาให้ศึกษาโดยมีการแบ่งออกเป็นเรื่องๆทำให้ผู้ศึกษาสามารถเรียนรู้ได้โดยง่าย

Click here

KHAN Academy : Grammar


เว็บไซต์นี้ได้นำเอาไวยากรณ์ภาษาอังกฤษมาสอนเป็นคลิปวิดีโอโดยแบ่งเป็นเรื่องๆเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการเข้าใจพร้อมทั้งมีภาพประกอบกับวิดีโอด้วย

Click here

EF Education First : ENGLISH GRAMMAR GUIDE


เว็บไซต์นี้ได้แนะนำและสอนการใช้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษโดยแบ่งเป็นเรื่องๆเพื่อง่ายต่อการเข้าใจ อีกทั้งยังมีตัวอย่างให้ดูอีกด้วย

Click here

English Grammar Secrets


เว็บไซต์นี้รวบรวมไวยากรณ์ต่างๆที่ใช้ในภาษาอังกฤษมีการแบ่งเป็นเรื่องๆชัดเจน และมีการอธิบายเนื้อหาในแต่ละเรื่องและยังมีแบบฝึกหัดให้ทำตอนท้ายอีกด้วย

Click here

EnglishClub : Grammar


เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมไวยากรณ์ภาษาอังกฤษในรูปแบบของตารางโครงสร้างประโยคทำให้เข้าใจง่าย และง่ายต่อการจดจำ อีกทั้งยังมีการแบ่งออกเป็นเรื่องในแต่ละเรื่องอีกด้วย

Click here

About


Activities here :

1) Practice talking English

2) Play fun English games

3) Read English books

4) Learn English online program

5) Watch movies online

6) English on tour

7) Sing songs on Karaoke

Contact